Bé An Nhi cần phẫu thuật sớm để tránh biến chứng

Mặc dù 3 tháng tuổi nhưng bé cân nặng chỉ hơn 3kg nhưng các bác sĩ vẫn chỉ định phẫu thuật.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 6/7/20

Cập nhật: 6/6/22

 1. Bé Vũ An Nhi sinh ngày 09/03/2020 là con của anh Vũ Văn Dũng và chị Nguyễn Thị Mến, ngụ tại Tân Minh, Tiên Lãng, Hải Phòng.

  Ngay khi lọt lòng mẹ, An Nhi đã được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh vì môi tím tái, mỗi khi thở lồng ngực nhấp nhô mạnh, được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện gần một tháng mới về nhà.

  Bệnh tim của Nhi được bệnh viện Tim Hà Nội chẩn đoán Thông liên thất. Mặc dù thể trạng rất bé, 3 tháng tuổi nhưng cân nặng chỉ hơn 3kg nhưng các bác sĩ vẫn chỉ định phẫu thuật vì nhịp tim đang đập rất nhanh. Việc sớm điều trị sẽ giúp giảm được nhiều rủi ro biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

  An-Nhi-04.
  An Nhi mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh từ khi chào đời

  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của An Nhi là 52.000.000đ. Một con số vượt ngoài khả năng đối với gia cảnh khó khăn của anh Dũng - chị Mến. Hiện tại, chị Mến ở nhà chăm con, anh Dũng đang làm phóng viên cho một tờ báo tại TP.HCM, thu nhập hàng tháng gửi về cho gia đình cũng tạm đủ chi tiêu.

  Trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình chị Mến, Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng đã giới thiệu hoàn cảnh của bé An Nhi đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 65%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé An Nhi thực hiện ca phẫu thuật là 18.200.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé An Nhi sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  An-Nhi-05.
  Đã hơn 3 tháng tuổi nhưng cân nặng của bé Nhi chỉ hơn 3kg

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói:https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 05

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 05