Bé An Nhiên bệnh tim nặng, cần phẫu thuật gấp

Bác sĩ chẩn đoán em bị Ebstein type C, hẹp van ĐMP, không thấy ống động mạch.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 20/12/19

Cập nhật: 25/8/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Tạ Ngọc An Nhiên sinh ngày 10/09/2019 là con của anh Tạ Quang Thức và chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, ngụ tại Gia Đông, Thuận Thành, Bắc Ninh.

  Ta-Ngoc-An-Nhien-2.
  Gia đình em Tạ Ngọc An Nhiên

  Gia đình có 4 thành viên, An Nhiên, anh trai sinh năm 2014 và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà xây cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Trong nhà ngoài các vật dụng đơn sơ để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, chỉ có chiếc xe máy dùng làm phương tiện đi làm mưu sinh.

  Cuộc sống của cả nhà 4 người đều trông chờ vào đồng lương với mức thu nhập hơn 4.000.000đ/tháng của anh Thức.

  Ta-Ngoc-An-Nhien-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nhiên

  Hồ sơ bệnh án

  An Nhiên được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh khi còn là thai nhi trong bụng mẹ, vừa sinh ra đã phải chuyển viện cấp cứu do tím tái và nhịp thở đứt quãng.

  Ta-Ngoc-An-Nhien-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho An Nhiên

  Hay bị sốt ho, kèm thở khó khăn nên em ít bú, nhẹ cân, sức khỏe kém, rất cần được nhập viện sớm điều trị nhưng gia cảnh quá khó khăn, không có khả năng lo chi phí phẫu thuật.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Ebstein type C, hẹp van ĐMP, không thấy ống động mạch. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Ta-Ngoc-An-Nhien-03.
  Giấy hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 63 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của An Nhiên được Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra là 63.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 65%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp An Nhiên thực hiện ca phẫu thuật là 22.050.000đ.

  Ta-Ngoc-An-Nhien-04.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật của gia đình em Nhiên gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho An Nhiên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.