Bé Bảo Khang đã phải thở oxy cấp cứu khi vừa chào đời

Bảo Khang đã hơn 4 tháng tuổi, nhịp thở khá nặng nhọc, tối ngủ hay quấy khóc.

donduong

Ngày tạo: 4/5/22

Cập nhật: 22/7/22

 1. Bé Cao Bảo Khang sinh ngày 24/12/2021, là con của anh Cao Bá Hiền và chị Bùi Thị Hồng, hiện ngụ tại thôn Văn Xá, xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Bảo Khang: Khi còn là bào thai 34 tuần tuổi trong bụng mẹ, bé Bảo Khang đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. Vì vậy, ngay khi vừa chào đời, cháu đã phải thở oxy, cấp cứu. Sau đó, gia đình thường xuyên cho bé đi tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

  Hiện tại Bảo Khang đã hơn 4 tháng tuổi, dù bé cân nặng 6kg nhưng nhịp thở khá nặng nhọc, khi bú dễ bị trào ngược, tối ngủ hay quấy khóc.

  31df269e6db3acedf5a2.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Bảo Khang bị Tứ chứng Fallot - một tình trạng hiếm gặp do sự kết hợp của bốn khuyết tật ở tim xuất hiện ngay khi trẻ được sinh ra. Những khiếm khuyết này ảnh hưởng đến cấu trúc của tim, khiến máu nghèo oxy được tim co bóp đi đến khắp mọi cơ quan của cơ thể.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Bảo Khang là 129 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Bảo Khang là con thứ hai của vợ chồng anh Bá Hiền và chị Bùi Thị Hồng. Cả hai đều là công nhân, thu nhập tạm đủ để lo ngày ba bữa ăn cho 4 nhân khẩu, trong đó có bà nội đã mất sức lao động.

  Dòng họ hai bên nội ngoại đều khó khăn nên nếu muốn chữa bệnh cho con trai thì phải đi vay mượm. Bởi thế, hai vợ chồng trông chờ vào sự giúp đỡ của nhà hảo tâm.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 25 triệu đồng và nhận được cam kết từ
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ cam kết 30%
  -Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%
  -Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Bảo Khang phẫu thuật là 36.400.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Bảo Khang sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  -----

  Bé Cao Bảo Khang thay đổi bệnh viện và giấy báo chi phí phẫu thuật

  Do bệnh của bé Cao Bảo Khang chuyển biến xấu và theo nguyện vọng của gia đình muốn cho con trai được sớm phẫu thuật nên cháu đã chuyển từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sang Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội.

  Sau khi khám và hội chẩn, các bác sĩ Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến mới cho bé Cao Bảo Khang là 90 triệu đồng.

  GBCP_Cao-B-o-Khang_BV-E-HN.
  Giấy báo chi phí mới

  Sau khi BHYT dự kiến thanh toán 40 triệu đồng, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM cam kết 30%, Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ cam kết 30%, số tiền Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ cho bé Cao Bảo Khang là 20 triệu đồng, tương đương 40%.

  Hiện tại, hồ sơ kêu gọi của bé Cao Bảo Khang đã có 28.025.000 đồng với 32 lượt đóng góp, nên chúng tôi xin được đóng lại.

  Cảm ơn Quý nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ bé Cao Bảo Khang. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tình hình sức khỏe của cháu.