Bé Đức Trí được phát hiện bệnh tim bẩm sinh ngay sau khi chào đời

Theo bác sĩ, cháu phải qua nhiều lần phẫu thuật mới mong sửa chữa toàn bộ.

donduong

Ngày tạo: 29/2/24

Cập nhật: 5/4/24

 1. Bé Đặng Đức Trí sinh ngày 20/12/2023, là con của anh Đặng Văn Dũng và chị Nguyễn Thị Trường Giang, hiện ngụ tại xã Tân Tiến, huyện Hồng Hà, tỉnh Thái Bình.

  Bệnh của bé Đức Trí: Khó khăn lắm mới có con nên vợ chồng chị Trường Giang rất vui mừng khi sinh bé Đức Trí sau khi thực hiện thủ thuật IVF. Tuy nhiên, vừa chào đời, con trai đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh và được bác sĩ cho biết cháu phải qua nhiều lần phẫu thuật mới mong sửa chữa toàn bộ.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Đức Trí bị Tứ chứng Fallot - bệnh do cấu trúc tim bị khiếm khuyết khiến chức năng và hoạt động của tim bị ảnh hưởng, tuần hoàn máu trong cơ thể hoạt động bất thường.

  Chi phí phẫu thuật: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của Đức Trí là 100 triệu đồng.

  duc-tri.

  Hoàn cảnh: Vốn đã khó khăn nhưng vì muốn có con nên vợ chồng chị Trường Giang tìm mọi cách để thực hiện mong ước. Vì vậy, gia đình đã đi vay mượn để thụ tinh nhân tạo, đến nay nợ vẫn chưa trả hết. Đồng lương công nhân của anh Đặng Văn Dũng chỉ đủ gói ghém chi phí sinh hoạt hằng ngày chứ không đủ để chữa bệnh cho bé Đức Trí.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 40 triệu đồng và nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Đức Trí phẫu thuật là 24 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Đức Trí sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.