Bé Duy Thái thở khó khăn, tím tái vì Thông liên thất

Ngay từ lúc nhỏ, bé Duy Thái đã thường xuyên ho, tim đập nhanh bất thường, nhịp thở mạnh.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 9/4/21

Cập nhật: 17/5/21

 1. Bé A Duy Thái sinh ngày 13/10/2017, là con của chị Y Thi, ngụ tại Thôn Đắk Da, Đắk Rin, Kon PLông, Kon Tum.

  Làm mẹ đơn thân, không có nghề nghiệp, lại phải chăm con bệnh nên ngoài mảnh vườn nhỏ trồng rau trồng lúa, chị Y Thi không thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Hằng tháng, hai mẹ con chị phải trông chờ vào chút tiền của ông bà ngoại để mưu sinh.

  IMG_20210409_0002-(2).
  Hai mẹ con chị Y Thi và Duy Thái

  Chính vì vậy, chị Y Thi chỉ biết khóc khi biết được chi phí dự kiến để thực hiện ca phẫu thuật cho bé Duy Thái mà Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra lên tới 159 triệu. Đó là cả một gia tài lớn mà người phụ nữ dân tộc thiểu số Ka Dong mới 23 tuổi mơ ước.

  Ngay từ lúc nhỏ, bé Duy Thái đã thường xuyên ho, tim đập nhanh bất thường, nhịp thở mạnh, môi và các đầu ngón tay, ngón chân hơi tím tái. Tuy vậy, chị Y Thi vẫn không nhận biết con trai đang mang trong người căn bệnh hiểm nghèo. Mãi đến gần đây, trong một lần đưa con trai đi tiêm phòng, các bác sĩ mới phát hiện và khuyến cáo nên đưa cháu đi khám.

  Tháng 3/2021, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng xuống địa phương khám sàng lọc, bé Duy Thái được chẩn đoán Thông liên thất tuýp II-III, cần sớm được phẫu thuật.

  Hoàn cảnh khó khăn của bé Duy Thái được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Kon Tum giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  017fbbaf0a69f837a178.
  Bé Duy Thái đang cần sự hỗ trợ của mọi người

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Tổ chức Trả lại Tuổi Thơ 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Duy Thái thực hiện ca phẫu thuật là 31.800.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Duy Thái sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.