Bé Hải Yến bị Thông liên thất và teo phổi

Hiện tại Hải Yến đang nằm tại khoa cấp cứu của bệnh viện E (Hà Nội).

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 5/3/20

Cập nhật: 8/9/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hoàng Hải Yến sinh ngày 08/10/2018 là con của anh Hoàng Văn Thành và chị Nguyễn Thị Thương, ngụ tại Vạn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

  hoang-hai-yen-2.
  Gia đình em Hoàng Hải Yến

  Hải Yến là con đầu của vợ chồng anh Thành, đang sống cùng ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ xây cấp 4, mái ngói, nền xi măng, tại địa phương thuộc diện nghèo.

  Cuộc sống của cả nhà chủ yếu là làm nông, trồng lúa sắn trên 1 công đất được ông bà cho mượn. Thu nhập hàng tháng không đủ chi tiêu cuộc sống, hiện tại gia đình đang khó khăn về mọi mặt.

  hoang-hai-yen-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Hải Yến

  Hồ sơ bệnh án


  Lúc 8 tháng tuổi, Hải Yến hay bị ho, sốt, khi khóc cả người tím tái, chậm tăng cân, gia đình đưa vào bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán bị tim bẩm sinh. Sau đó gia đình đã đi vay mượn nhiều nơi mới có tiền giúp Hải Yến phẫu thuật tim lần 1.

  Hiện tại Hải Yến đang nằm tại khoa cấp cứu của bệnh viện E, bác sĩ cho biết phổi em đang bị teo dần, rất cần được phẫu thuật lần 2 sớm để tránh biến chứng nguy hiểm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện E Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, teo phổi. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  hoang-hai-yen-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hải Yến được Bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 90.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hải Yến thực hiện ca phẫu thuật là 18.000.000đ.

  hoang-hai-yen-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Yến gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hải Yến được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.