Bé Hoài mang bệnh tim từ trong bụng mẹ

Thanh Hoài được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh khi còn là thai nhi trong bụng mẹ.

Lâm Đồng

Ngày tạo: 9/5/17

Cập nhật: 24/11/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Thanh Hoài sinh ngày 23/04/2016 là con của anh Nguyễn Trường Xuân và chị Nguyễn Thị Tuyết Trắng, ngụ tại Lộc Châu, Bảo Lộc, Lâm Đồng.

  nguyen-thi-thanh-hoai-2.
  Gia đình em Thanh Hoài

  Gia đình em có 4 nhân khẩu, thuộc hộ có hoàn cảnh sống khó khăn tại địa phương. Vợ chồng anh Xuân sống bằng nghề làm vườn, đất canh tác ít nên thu nhập chỉ đủ ăn.

  nguyen-thi-thanh-hoai-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Hoài

  Hồ sơ bệnh án

  Thanh Hoài được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh khi còn là thai nhi trong bụng mẹ. Sau khi chào đời, sức khỏe của em rất yếu và phải nhập viện Nhi đồng 2 điều trị. Hiện tại căn bệnh tim của em cần được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

  Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Viện Tim TP.HCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất.

  nguyen-thi-thanh-hoai-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thanh Hoài được Viện Tim TPHCM đưa ra là 70.560.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Viện Tim TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thanh Hoài thực hiện ca phẫu thuật là 21.168.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  nguyen-thi-thanh-hoai-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Hoài gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thanh Hoài được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.