Bé Kiều Linh bị hẹp van động mạch phổi phức tạp

Để có số tiền 50.000.000 đồng chữa bệnh cho bé Nguyễn Thị Kiều Linh là một việc ngoài khả năng của gia đình.

Lâm Đồng

Ngày tạo: 29/7/15

Cập nhật: 10/1/19

Bệnh tim

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Kiều Linh sinh ngày 28/05/2012 là con của anh Nguyễn Minh Triều và chị Mai Thị Thủy, ngụ tại Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.

  [​IMG]
  Ngôi nhà mà gia đình Kiều Linh đang sinh sống

  Gia đình Linh có 5 người, em sống cùng ba mẹ và hai anh trai Minh Tứ sinh năm 2008 và Minh Tấn sinh năm 2009. Gia đình là hộ nghèo nhiều năm của xã Lộc Thành, anh Triều làm thuê, làm mướn, thu nhập 1.5000.000đ/tháng, công việc bấp bênh, bữa có bữa không nên đời sống kinh tế rất khó khăn, thiếu thốn.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình chị Thủy

  Hồ sơ bệnh án

  Khi chào đời Linh đã phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, gia cảnh nghèo khó nên em chỉ được đi khám từ những đoàn từ thiện về xã Lộc Thành.

  Hàng ngày lo chi phí ăn uống sinh hoạt và tiền học cho con đã quá khó khăn đối với vợ chồng chị Thủy, nên để có tiền lo chữa bệnh cho Linh là một việc ngoài khả năng của gia đình.

  Được hướng dẫn của địa phương, chị Thủy đã làm đơn và được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Linh được đưa lên Bệnh viện Nhi đồng 2 khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp van động mạch phổi, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Chi phí cho ca phẫu thuật của em Kiều Linh dự kiến là 50 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Kiều Linh được Bệnh viện Nhi đồng 2 đưa ra là 50.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, số tiền cần sự đóng góp của các nhà hảo tâm là 25.000.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ tài trợ VinaCapital
  [​IMG]
  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp chi phí mổ tim của gia đình bé Kiều Linh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Kiều Linh sớm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.