Bé Minh Đức bị khó thở, cần phẫu thuật lần 3

Minh Đức đang nhập viện vì bị khó thở, áp phổi tăng cao, cần được phẫu thuật sớm.
 1. Bé Lương Minh Đức sinh ngày 29/05/2019 là con của anh Lương Khắc Thọ và chị Trần Thị Thu Hiền, ngụ tại Bắc Lý, Đồng Hới, Quảng Bình.

  Vợ chồng anh Thọ kết hôn nhiều năm mà vẫn chưa có con, Minh Đức ra đời nhờ sự can thiệp của y khoa, là niềm vui của hai bên nội ngoại nhưng không may lại mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh.

  Tại địa phương gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn, anh Thọ và chị Hiền đều làm công nhân nhưng 6 tháng nay chị xin nghỉ việc không lương để chăm sóc bệnh con trai.

  H1.

  Vừa chào đời được vài ngày, Minh Đức phải chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Quảng Bình do môi tím tái, sốt kèm co giật, sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết bị bệnh tim bẩm sinh. Bé đã qua hai lần phẫu thuật, lần thứ 2 cách đây 6 tháng do Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ.

  Theo chần đoán của các bác sĩ Bệnh viện E Hà Nội, chứng Thông liên thất, hẹp tĩnh mạch phổi của Minh Đức thuộc ca nặng. Hiện tại bé bị khó thở, phổi viêm nặng, áp phổi tăng cao, đang nhập viện theo dõi, nếu sức khỏe ổn định sẽ tiến hành phẫu thuật lần 3.

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Đức được Bệnh viện E Hà Nội dự kiến là 90.000.000đ. Quỹ Hiểu về trái tim biết đến hoàn cảnh của em thông qua Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình.

  H2.
  MC Phan Anh thăm bé Minh Đức sau ca phẫu thuật lần 2

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Đức thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Minh Đức sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.