Bé Minh Giáp vừa bị bại não vừa bị tim bẩm sinh

Ngay sau khi chào đời, bé Minh Giáp đã được phát hiện mang hai căn bệnh.

donduong

Ngày tạo: 12/5/23

Cập nhật: 17/7/23

 1. Bé Lê Đức Minh Giáp sinh ngày 08/08/2014, là con của anh Lê Đức Toàn và chị Lê Thị Hà, hiện ngụ tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Minh Giáp: Ngay sau khi chào đời, bé Minh Giáp đã được phát hiện mang hai căn bệnh: tim bẩm sinh và bại não. Bệnh bại não nên mãi đến 5 tuổi cháu mới biết đi, còn bệnh tim khiến cháu thường xuyên viêm phổi, thở khó khăn.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Minh Giáp bị Thông liên nhĩ lỗ thứ 2.

  z4339411100492_b1787fbdf6c63cbcaf1323d16fcac45d.

  Chi phí phẫu thuật: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Minh Giáp là 90 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Từ ngày sinh bé Minh Giáp và biết con trai bị bệnh, chị Hà không thể đi làm, phải ở nhà chăm cháu và lo cho hai con lớn đang tuổi ăn học. Gánh nặng tài chính đổ lên vai mỗi mình anh Toàn nhưng đồng lương làm thuê làm mưới khoảng 4,5 triệu đồng chỉ có thể lo chi phí sinh hoạt cho 5 nhân khẩu, chứ không có dư để chữa bệnh cho con trai nhỏ.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30 triệu đồngvà nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Minh Giáp phẫu thuật là 30 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Minh Giáp sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.