Bé Minh Khuê cần sớm phẫu thuật để tránh suy tim

Bệnh cháu bỗng nhiên trở nặng, mỗi khi bú là môi tím tái, thường xuyên thở gấp.

Chợ tình

Ngày tạo: 29/6/23

Cập nhật: 15/12/23

 1. Bé Hoàng Thị Minh Khuê sinh ngày 23/06/2022, là con của anh Hoàng Hữu Đại và chị Vũ Thị Lan Hương, hiện ngụ tại xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

  Bệnh của bé Minh Khuê: Lúc hơn một tháng tuổi, thấy con gái bú kén, chậm lớn nên cho đi khám, gia đình được biết bé Minh Khuê mắc bệnh tim bẩm sinh. Tháng 11/2022, nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, cháu được phẫu thuật lần 1 tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

  Ba tháng sau phẫu thuật, sức khỏe bé Minh Khuê có khá hơn, gia đình rất mừng. Thế nhưng thời gian gần đây, bệnh cháu bỗng nhiên trở nặng, mỗi khi bú là môi tím tái, thường xuyên thở gấp.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Minh Khuê bị thông liên thất phần cơ, HoBL nặng, được khuyến cáo cần phẫu thuật thêm một lần nữa để tránh suy tim.

  photo_2023-06-29_17-02-43.

  Chi phí phẫu thuật: Bệnh viện tim Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Minh Khuê là 56 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, vợ chồng anh Đại - chị Lan Hương có hai con, cháu lớn học mẫu giáo, cháu nhỏ là Minh Khuê. Do con gái được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh từ sơ sinh nên chị Lan Hương không thể đi làm để phụ chồng. Vì vậy, gánh nặng kinh tế đổ lên vai anh Đại với đồng lương lao động tự do, phải do cho vợ con và nuôi bố mẹ già.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30 triệu đồng và nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Minh Khuê phẫu thuật là 13 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Minh Khuê sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.