Bé Minh Thư bị bệnh tim phức tạp ngay khi chào đời

Bé Minh Thư thiểu sản van 2 lá, hẹp van động mạch phổi, sai vị động mạch.

donduong

Ngày tạo: 21/7/22

Cập nhật: 3/8/22

 1. Bé Tống Thị Minh Thư sinh ngày 18/03/2022, là con của anh Tống Văn Cầu và chị Nguyễn Thị Mười, hiện ngụ tại xã Vĩnh Trường, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

  Bệnh của bé Minh Thư: Sau khi chào đời, thấy bé Minh Thư mỗi khi khóc, mặt và các ngón tay tím tái, gia đình lo lắng cho đi khám, được phát hiện cháu mắc bệnh tim bẩm sinh, thể nặng. Hiện tại, sức khỏe bé rất kém, bú khó khăn, sụt cân, đêm ngủ quấy khóc, tình trạng tím tái nhiều.

  a2d304a7bab378ed21a2.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Minh Thư thiểu sản van 2 lá, hẹp van động mạch phổi, sai vị động mạch.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Minh là 50.267.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Vợ chồng anh Cầu - chị Mười đang sống cùng bố mẹ và người chú bị bệnh, tổng cộng có đến 6 nhân khẩu nhưng chỉ mỗi mình anh Cầu là lao động chính. Tuy nhiên, anh Cầu lại không có nghề nghiệp ổn định, phải đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì thì làm nấy nên thu nhập bấp bênh, trung bình khoảng hơn 2 triệu đồng/tháng.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 26.031.000 đồng và nhận được cam kết từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Minh Thư phẫu thuật là 12.118.000 đồng.
  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Minh Thư sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.