Bé Minh Tinh cần phẫu thuật tim

Gia đình phải vay mượn tiền để đưa bé Minh Tinh từ Trà Vinh lên Sài Gòn tái khám.

Nguyễn Đình Thanh Tâm

Ngày tạo: 12/4/16

Cập nhật: 13/2/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Minh Tinh sinh ngày 24/04/2015 là con của anh Nguyễn Minh Truyền và chị Lý Thị Hồng Giang, ngụ tại ấp Phú Nhiêu, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, Trà Vinh.

  nguyen-minh-tinh-2.
  Ngôi nhà của gia đình em Minh Tinh

  Là hộ thuộc diện nghèo khó, kinh tế gia đình 4 nhân khẩu phụ thuộc hoàn toàn vào anh Truyền vì chị Giang chăm 2 con nhỏ. Vừa không có việc làm ổn định, phải phụ hồ, anh Truyền lại bị bệnh bướu hàm răng chỉ đi làm những hôm không đau răng nên cuộc sống luôn trong cảnh thiếu hụt.

  nguyen-minh-tinh-01.
  Gia đình anh Nguyễn Minh Truyền là hộ nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Ngay khi chào đời, sức khỏe của bé Minh Tinh đã không tốt. Gia đình đã cho em đi khám nhiều nơi từ bệnh viện huyện đến bệnh viện tỉnh, tốn rất nhiều tiền vẫn tìm ra nguyên nhân. Mãi đến khi lên tới Bệnh viện Nhi Đồng 1, kết quả siêu âm cho biết em bị tim.

  Trong gần một năm qua, gia đình phải nhiều lần vay mượn tiền để đưa bé Minh Tinh từ Trà Vinh lên Sài Gòn tái khám. Bởi vậy, anh chị Truyền – Giang mong muốn em được phẫu thuật sớm.

  Gia đình đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  nguyen-minh-tinh-02.
  Giấy báo chi phí cho ca phẫu thuật của em Minh Tinh lên đến 65 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Tinh được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 65.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long 5%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Tinh thực hiện ca phẫu thuật là 19.500.000đ.

  bnn-cv-2504.
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí mổ tim của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  nguyen-minh-tinh-03.
  Đơn xin hỗ trợ chi phí mổ tim của gia đình em Tinh gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Tinh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.