Bé Minh vừa suy dinh dưỡng vừa suy tim

Nhật Minh bị bệnh tim từ nhỏ, nhưng vợ chồng anh Thảo không hề hay biết.

TeaMobi

Ngày tạo: 25/10/16

Cập nhật: 23/10/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trương Nhật Minh sinh ngày 26/05/2015 là con của anh Trương Hiếu Thảo và chị Lê Thị Ngọc Dung, ngụ tại Đông An 6, Mỹ Xuyên, An Giang.

  truong-nhat-minh-2.
  Em Nhật Minh và cha mẹ

  Nhật Minh sống cùng ba mẹ trong căn nhà trọ mỗi tháng hơn 1.000.000 đồng. Do chỉ có mỗi mình anh Thảo đi làm, lương 3.500.000 đồng nên cuộc sống chỉ đủ ngày ba bữa. Tuy nhiên, từ lúc phát hiện Nhật Minh bệnh tim, khó khăn chồng thêm khó khăn.

  truong-nhat-minh-01.
  Địa phương xác nhận gia đình em Minh có hoàn cảnh khó khăn

  Hồ sơ bệnh án

  Nhật Minh bị bệnh tim từ nhỏ, thường bị ho, sốt kéo dài nhưng vì là con đầu lòng nên vợ chồng anh Thảo – chị Dung không hề hay biết. Mãi đến khi bé 10 tháng tuổi, trong một lần đưa lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM khám bệnh, anh chị mới hốt hoảng vì Nhật Minh vừa suy dinh dưỡng vừa suy tim nặng.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em An Giang giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thân chung động mạch type A1.

  truong-nhat-minh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca p[hẫu thuật là 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Nhật Minh được Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM đưa ra là 150.000.000đ.

  Gia đình bé Minh thanh toán 15% chi phí phẫu thuật. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Nhật Minh thực hiện ca phẫu thuật là 30.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  truong-nhat-minh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Minh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Nhật Minh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.