Bé Nam đang nằm viện chờ phẫu thuật

Hiện tại Nam nằm viện do sức khỏe yếu, tím tái nặng, đang chờ hội chẩn để được phẫu thuật.

Công ty CP Đấu giá Nghệ thuật Chọn

Ngày tạo: 20/8/19

Cập nhật: 18/12/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ngô Hoài Nam sinh ngày 04/12/2018 là con của anh Ngô Quyết Thắng và chị Ngô Thị Hà, ngụ tại Quảng Phương, Quảng Trạch, Quảng Bình.

  ngo-hoai-nam-2.
  Ngôi nhà của gia đình em Ngô Hoài Nam

  Hoài Nam là con đầu của vợ chồng chị Hà, ở cùng bà ngoại trong căn nhà xây cấp 4, mái ngói tường gạch, nền xi măng, là gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Anh Thắng vào Nam làm phụ hồ, thu nhập gửi về quê không được bao nhiêu, cuộc sống ngày ba bữa hiện tại đều trông chờ vào vài sào ruộng lúa của bà ngoại.

  ngo-hoai-nam-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Nam

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 2 tháng tuổi đi tiêm phòng, bác sĩ khám cho biết sức khỏe của Nam yếu, nhịp tim đập nhanh, hơi thở mạnh, có dấu hiệu của bệnh tim bẩm sinh.

  Về nhà một thời gian sau, Nam bị sốt cao, môi và các đầu ngón tay chân tím tái, vào bệnh viện Đồng Hới điều trị gần 10 ngày.

  Hiện tại Nam nằm viện do sức khỏe yếu, tím tái nặng, đang chờ hội chẩn để được phẫu thuật.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, Còn ống động mạch. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ngo-hoai-nam-02.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 111 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hoài Nam được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 111.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hoài Nam thực hiện ca phẫu thuật là 22.200.000đ.

  ngo-hoai-nam-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Nam gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hoài Nam được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.