Bé Ngân Anh thở nặng và mệt, tối ngủ quấy khóc nhiều

Khi còn là thai nhi 8 tháng tuổi, bé Ngân Anh đã được chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh.

donduong

Ngày tạo: 7/9/23

Cập nhật: 20/11/23

 1. Bé Huỳnh Ngọc Ngân Anh sinh ngày 10/03/2020 là con của anh Huỳnh Văn Giàu và chị Trần Thị Mỹ Nương, ngụ tại Cái Dầu, Châu Phú, An Giang.

  Bệnh của bé Ngân Anh: Khi còn là thai nhi 8 tháng tuổi, bé Ngân Anh đã được chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh. Lúc chào đời, sức khỏe của bé rất yếu, môi tím đen, có biểu hiện khó thở và tràn dịch màng phổi, được bệnh viện An Giang chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM.

  Sau hơn một tháng điều trị, sức khỏe của Ngân Anh đã tạm ổn, nhưng căn bệnh tim vẫn âm ỉ không biết khi nào sẽ bộc phát. Bé được bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức chỉ định phẫu thuật. Quỹ Hiểu về trái tim đã tạo hồ sơ kêu gọi cho bé.

  Tuy nhiên vì lý do sức không đảm bảo, mãi đến nay bé Ngân Anh vẫn chưa được phẫu thuật, trong khi các đơn vị cùng hỗ trợ cho cháu đã hủy cam kết do quá thời hạn quy định. Do vậy, Hiểu về trái tim xây dựng hồ sơ mới, chuyển nguồn toàn bộ số tiền mà Quý nhà hảo tâm đã đóng góp là 18.600.000 đồng sang hồ sơ mới theo giấy báo chi phí mới và tiếp tục kêu gọi.

  Hiện tại, sức khỏe của bé Ngân Anh rất kém, cháu thở nặng và mệt, tối ngủ quấy khóc nhiều.

  photo_2023-09-07_12-06-13.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Ngân Anh bị Kênh nhĩ thất bán phần, hở van 2 lá 4/4, hở van 3 lá 2/4, tăng áp động mạch phổi.

  Chi phí phẫu thuật: Bệnh viện tim Tâm Đức đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Ngân Anh là 126 triệu đồng.

  Hoàn cảnh: Ngân Anh, chị gái và ba mẹ đang sinh sống cùng gia đình bên nội trong căn nhà cũ xây cấp 4, mái và tường đều lợp tôn, tại địa phương thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn. Không đất vườn, cũng không nghề nghiệp ổn định, nguồn thu chính đến từ công việc làm thuê mướn lao động của anh Giàu, chỉ đủ tạm lo ngày ba bữa cơm.

  Sau khi nhận được cam kết từ:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 50%
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%


  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Ngân Anh phẫu thuật là 37.800.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Ngân Anh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.