Bé Ngọc Ánh thở khó khăn, người hay mệt

Bé Ngọc Ánh cần phẫu thuật sửa chữa toàn bộ kênh nhĩ thất (vá lỗ thông, sửa van nhĩ thất).

donduong

Ngày tạo: 23/9/22

Cập nhật: 17/7/23

 1. Bé Hoàng Ngọc Ánh sinh ngày 18/10/2014, là con của anh Hoàng Văn Thành và chị Hoàng Thị Tân, hiện ngụ tại xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

  Bệnh của bé Ngọc Ánh: Từ lúc nhỏ đến nay, ngoài việc ăn dễ bị nghẹn thì bé Ngọc Ánh hoàn toàn không có triệu chứng nào của bệnh tim. Tuy nhiên, cách đây vài tháng, cháu bỗng dưng không còn năng động như trước, ngồi thừ người, nhịp thở có phần nặng nhọc.

  Gia đình vội cho bé đi khám, được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh. Để xác định chính xác hơn, gia đình cho cháu tham gia khám sàng lọc tại địa phương do Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thực hiện. Một lần nữa, cháu vẫn được chẩn đoán bị tim bẩm sinh.

  Hiện tại, bé Ngọc Ánh thường sốt nhẹ, ho, người hay mệt, tối ngủ không ngon giấc, giữa đêm ngồi bật dậy, khóc do thở khó khăn; những hôm trở trời, nhịp thở của cháu nặng bất thường.

  z3745173566705_3686e3744213dd6b728fec0b0b523d7e.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bé Ngọc Ánh bị Thông sàn nhĩ thất toàn phần, cần phẫu thuật sửa chữa toàn bộ kênh nhĩ thất (vá lỗ thông, sửa van nhĩ thất).

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Ngọc Ánh là 143 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Theo như đơn trình bày của chị Hoàng Thị Tân, gia đình hiện đang rất khó khăn, không ai có việc làm ổn định, chỉ biết làm ruộng, thu nhập bình quân dưới 3.500.000 đồng, không đủ lo chi phí sinh hoạt, học phí cho 3 con nhỏ. Vì vậy, gia đình đã làm đơn mong được sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội để có tiền chữa bệnh cho con gái.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 65 triệu đồng và nhận được cam kết từ:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 40%
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%
  -Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Ngọc Ánh phẫu thuật là 36.420.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Ngọc Ánh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.