Bé Ngọc Anh tím tái và khó thở từ lúc lọt lòng

Ngọc Anh tím tái các đầu ngón tay, chân và môi; thở khó khăn mỗi khi quấy khóc.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 12/5/21

Cập nhật: 26/8/21

 1. Bé Dương Ngọc Anh sinh ngày 10/10/2020, là con của anh Dương Hữu Thọ và chị Lê Thị Kim Hoa, hiện ngụ tại xã Nhơn Phú, Qui Nhơn, Bình Định.

  Ngay khi vừa chào đời, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bình Định đã phát hiện bé Ngọc Anh bị bệnh tim bẩm sinh. Chưa kịp về nhà lần đầu tiên với ông bà, cháu được đưa ngay vào Sài Gòn, cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Bé được đặt stent ống động mạch, nằm hơn một tháng mới được xuất viện.

  7bb33307f01705495c06.

  Về nhà, bé Ngọc Anh vẫn thường xuyên tím tái các đầu ngón tay, chân và môi; thở khó khăn mỗi khi quấy khóc. Mới đây, trong lần tham gia khám sàng lọc của đoàn bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tại địa phương, cháu được chẩn đoán bị APSO tuýp I, phải phẫu thuật toàn bộ với chi phí dự kiến lên đến 199 triệu đồng. Đó quả thật là số tiền vượt ngoài sức tưởng tượng của gia đình.

  Vợ chồng anh Hữu Thọ - chị Kim Hoa đều nghèo, sinh con đầu lòng chưa kịp vui mừng đã phải gánh trên vai nỗi lo lớn. Do phải chăm con nên chị Kim Hoa phải ở nhà, chỉ mỗi mình anh Hữu Thọ đi làm, nhưng không có nghề nghiệp ổn định, hằng ngày đi phụ hồ, bữa đực bữa cái, thu nhập trung bình khoảng hơn 3 triệu/tháng chỉ đủ lo chi phí sinh hoạt của gia đình. Ông nội làm nông, bà nội trồng rau, gia cảnh cũng rất khó khăn nên không thể giúp gì cho vợ chồng trẻ.

  Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Định đã giới thiệu hoàn cảnh của gia đình bé Dương Ngọc Anh đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  31779a675b77ae29f766.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Ngọc Anh thực hiện ca phẫu thuật là 39.800.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Ngọc Anh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.