Bé Ngọc Bích đang nằm cấp cứu, chờ phẫu thuật

Bé Ngọc Bích bị tim bẩm sinh phức tạp cần tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Phạm Gia Khang Zorba GK

Ngày tạo: 29/12/22

Cập nhật: 11/3/23

 1. Bé Phạm Ngọc Bích sinh ngày 31/12/2020, là con của anh Phạm Văn Bằng và chị Mai Thị Hòa, hiện ngụ tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hòa.

  Bệnh của bé Ngọc Bích: Ngay khi chào đời, các bác sĩ Bệnh viện phụ sản TW đã phát hiện tim bé Ngọc Bích có vấn đề nhưng vì cháu còn quá nhỏ nên chưa thể phẫu thuật, yêu cầu theo dõi.

  Về nhà, đúng lúc dịch Covid-19 bùng phát, gia đình không thể cho bé đi tái khám nhưng may mắn là cháu không có triệu chứng nào nặng, chỉ tím tái mỗi khi khóc và kén bú.

  Cách đây mấy ngày, do trời lạnh nên bệnh của bé Ngọc Bích bất ngờ chuyển biến xấu, mặt và tay chân tím đen, khó thở nên gia đình đưa cháu vào bệnh viện tỉnh, sau đó các bác sĩ nơi này chuyển cấp cứu cháu lên Bệnh viện Tim Hà Nội.

  z3998102374798_cc4b8561ae0ac54e3368c7e010dd9db7.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Ngọc Bích bất tương hợp nhĩ thất, thuộc ca tim bẩm sinh phức tạp cần tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Ngọc Bích là 60 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Anh Bằng làm bảo vệ trên Hà Nội, chị Hòa là công nhân may ở địa phương, thu nhập hằng tháng chỉ đủ lo chi phí sinh hoạt của 5 nhân khẩu, trong đó có bà cố đã trên 80 tuổi, bà nội đã lớn tuổi, bé lớn sinh năm 2009 và tiền thuốc men cho bé Ngọc Bích. Vì vậy, gia đình hoàn toàn bất lực khi phải cần ngay một khoản tiền lớn để cho con gái phẫu thuật.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30 triệu đồng

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Ngọc Bích phẫu thuật là 30 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Ngọc Bích sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.