Bé Ngọc Châu tối ngủ hay giật mình, quấy khóc

Hiện tại bé Ngọc Châu tím tái môi và các đầu ngón tay mỗi khi khóc.

Cobra Puma Golf

Ngày tạo: 23/9/22

Cập nhật: 29/12/22

 1. Bé Nguyễn Đặng Ngọc Châu sinh ngày 28/03/2021, là con của anh Nguyễn Văn Khang và chị Đặng Kiều Tố Uyên, hiện ngụ tại xã Bình Thủy, huyện Bình Thủy, TP Cần Thơ.

  Bệnh của bé Ngọc Châu: Ngọc Châu có một chị gái song sinh tên Bảo Châu, cả hai được bác sĩ phát hiện có bất thường về tim khi còn là thai nhi 24 tuần trong bụng mẹ.

  Đền tuần thứ 37, bác sĩ chỉ định mổ sau sanh và cho hai cháu khám sàng lọc, kết quả đều bị bệnh tim bẩm sinh. Để biết rõ hơn về bệnh tình của hai con, gia đình cho các cháu lên Sài Gòn khám chuyên sâu, khẳng định hai bé mang trong lồng ngực căn bệnh nguy hiểm.

  Hiện tại, cả hai bé Ngọc Châu và Bảo Châu đều tím tái môi và các đầu ngón tay mỗi khi khóc; tối ngủ hay giật mình, quấy khóc.

  photo_2022-09-24_17-32-43.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bé Ngọc Châu bị Từ chứng Fallot bao gồm 4 đặc điểm: thông liên thất lớn, tắc nghẽn đường ra thất phải, hẹp van xung động, phì đại thất phải và động mạch chủ đè lên.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Ngọc Châu là 150 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Anh Khang và chị Tố Uyên đều là công nhân, thu nhập tổng cộng khoảng 8 triệu đồng/tháng, tạm đủ lo chi phí sinh hoạt trong gia đình có bà nội đã lớn tuổi ở nhà làm nội trợ, hai cháu Bảo Châu và Ngọc Châu cùng cô con gái lớn năm nay 14 tuổi đang đi học. Vì cả hai con gái song sinh đều mắc bệnh tim, đều cần phẫu thuật nên gánh nặng tăng gấp đôi.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 65 triệu đồng và nhận được cam kết từ:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 40%
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Ngọc Châu phẫu thuật là 25.500.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Ngọc Châu sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.