Bé Ngọc Linh tím tái, khó thở

Khi sinh ra Linh đã được chẩn đoán bị bệnh tim, sức khỏe của em rất yếu.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 24/11/17

Cập nhật: 11/10/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Linh sinh ngày 28/09/2017 là con của anh Nguyễn Mạnh Hà và chị Nguyễn Thị Ánh, ngụ tại Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội.

  nguyen-ngoc-linh-2.
  Cha và chị gái của Ngọc Linh

  Ngọc Linh, chị gái và ba mẹ đang sống cùng bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4, là gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Chị Ánh đang làm việc tại trung tâm thủy lợi, anh Hà lao động tự do, thu nhập trung bình của mỗi người được 3.000.000đ/tháng.

  nguyen-ngoc-linh 01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Linh

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra Linh đã được chẩn đoán bị bệnh tim, sức khỏe của em rất yếu, người tím tái, khó thở do thiếu oxy nên phải thở máy và truyền thuốc liên tục. Bệnh của Linh rất cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Sau khi đưa vào bệnh viện E Hà Nội khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thất phải 2 đường ra, teo phổi. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-ngoc-linh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Linh được bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, Gia đình tự vận động 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Linh thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Linh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.