Bé Nhật Minh bệnh tim nặng, cần phẫu thuật cấp cứu

Bé Nhật Minh được phát hiện bệnh tim bẩm sinh lúc 5 tháng tuổi.

donduong

Ngày tạo: 29/9/21

Cập nhật: 16/12/21

 1. Bé Phạm Nhật Minh sinh ngày 22/02/2021, là con của anh Phạm Việt Chiến và chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, hiện ngụ tại xã Đăk Hlơ, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

  82744808626cab32f27d.

  Bệnh của bé Nhật Minh: Khi Hiểu về trái tim liên hệ với gia đình bé Nhật Minh, anh Chiền cho biết cháu đang nằm viện tại Huế do ảnh hưởng từ căn bệnh tim bẩm sinh được phát hiện lúc 5 tháng tuổi. Theo chia sẻ của chị Thanh Thảo, bệnh tim khiến Nhật Minh thở khó khăn, thở rất mệt, thể trạng yếu, chậm tăng cân. Gia đình đã đưa cháu đi khám khắp nơi ở Gia Lai, rồi ra Huế, Đà Nẵng nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên không có khả năng cho bé phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bác sĩ chẩn đoán bé Nhật Minh bị Ebstein type C, Thông liên thất, Thông liên nhĩ, Tăng áp phổi nặng, khuyến cáo cần sớm được phẫu thuật.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Nhật Minh là 250 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Vợ chồng anh Chiến - chị Thanh Thảo có hai cháu, bé lớn sinh năm 2016, cháu nhỏ là Nhật Minh hiện mới hơn 7 tháng tuổi. Do hoàn cảnh khó khăn, anh Chiến phải đi làm xa nhà, vào tận Vũng Tàu, thu nhập chưa đến 5 triệu đồng/tháng, tạm đủ lo cho gia đình nhỏ, song lại quá ít so với chi phí cần để chữa bệnh cho con trai. Từ lúc mang thai Nhật Minh, chị Thanh Thảo đã không đi làm nên không có thu nhập để đỡ bớt gánh nặng kinh tế cho chồng.

  ce814c0b686fa131f87e.

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã giới thiệu hoàn cảnh của bé Nhật Minh đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 90 triệu đồng và nhận được cam kết hỗ trợ từ:

  -Quỹ tài trợ VinaCapital 35%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 25%
  -Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 15%
  -Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%

  Số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Nhật Minh thực hiện ca phẫu thuật là 32.000.000đ.
  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Nhật Minh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.