Bé Nhi cần trái tim khỏe mạnh

Em Đặng Tâm Nhi sinh ra đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh nhưng không có tiền chữa trị.

Nguyễn Đình Thanh Tâm

Ngày tạo: 18/5/16

Cập nhật: 18/4/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đặng Tâm Nhi sinh ngày 14/10/2014 là con của anh Đặng Văn Tâm và chị Dương Thị Cẩm Huyền, ngụ tại Trung Chánh, Vũng Liêm, Vĩnh Long.

  dang-tam-nhi-2.
  Bé Nhi cùng cha và ông bà nội

  Nhi và ba mẹ đang sống cùng ông bà nội trong căn nhà lá nhỏ tại ấp Rạch Dung. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh sống rất khó khăn, thu nhập chính chủ yếu dựa vào đồng lương ít ỏi từ công việc làm mướn của anh Tâm.

  dang-tam-nhi-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình bé Tâm Nhi

  Hồ sơ bệnh án

  Nhi sinh ra đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Bất cứ ca bệnh tim nào cũng cần được cứu chữa kịp thời và Nhi hiện tại rất cần tiến hành phẫu thuật để điều trị căn bệnh.

  Gia đình đã được Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo Vĩnh Long giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Nhi đồng 1 khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, cần phải được can thiệp phẫu thuật.

  dang-tam-nhi-02.
  Giấy báo chi phí ca phẫu thuật của bé Tâm Nhi

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Tâm Nhi được Bệnh viện Nhi đồng 1 đưa ra là 60.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Tâm Nhi thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  dang-tam-nhi-03.
  Đơn xin giúp chi phí mổ của gia đình bé Nhi gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Tâm Nhi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.