Bé Như Ngọc sẽ bị suy tim nếu không sớm phẫu thuật

Bé Như Ngọc bị còn ống động mạch, ảnh hưởng đến chức năng hô hấp.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 2/6/21

Cập nhật: 14/9/22

 1. Bé Nguyễn Thi Như Ngọc sinh ngày 08/07/2016, là con của anh Nguyễn Văn Sơn và chị Nguyễn Thị Yến, hiện ngụ tại xã Nghi Kiều, huyện Nhi Lộc, tỉnh Nghệ An.

  Bệnh cùa bé Như Ngọc:
  Theo lời ông bài ngoại kể, từ bé đến nay sức khỏe của Như Ngọc bình thường, bé phát triển ổn định. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thấy Như Ngọc than mệt, khó thở, ông bà cứ nghĩ ì do bé chạy nhảy, chơi quá sức, hoàn toàn không biết cháu mình mang căn bệnh tim bẩm sinh.

  IMG_20210602_0002.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bác sĩ chẩn đoán Như Ngọc bị còn ống động mạch, ảnh hưởng đến chức năng hô hấp, gây nên tình trạng suy hô hấp, suy tim nếu không sớm ca thiệp phẫu thuật.

  Chi phí dự kiến: Ca phẫu thuật của Như Ngọc được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến là 49 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Do gia cảnh khó khăn, anh Sơn - chị Yến đành gửi hai cháu - bé Như Ngọc cùng anh trai Nguyễn Văn Hùng sinh năm 2010 cho ông bà ngoại trông nom, hai vợ chồng vào TP.HCM làm công nhân, hằng tháng gửi tiền về. Lương công nhân gộp lại chỉ hơn 5 triệu nhưng phải lo chi phí 2 đầu nên chỉ đủ. Do đó, gia đình hoàn toàn bất lực, không có khả năng cho con gái phẫu thuật.

  IMG_20210602_0003.
  Như Ngọc đang sống với ông bà ngoại

  Hoàn cảnh của Như Ngọc được Quỹ Bảo trợ trẻ em tình Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ:

  -Quỹ tài trợ VinaCapital 35%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 35%

  Số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Như Ngọc thực hiện ca phẫu thuật là 14.700.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Như Ngọc sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.