Bé Quang mới hơn 2 tháng tuổi đã tím tái cả người

Vừa chào đời Quang đã có biểu hiện tím tái, nhịp thở không đều.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 4/4/19

Cập nhật: 15/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Minh Quang sinh ngày 30/01/2019 là con của anh Nguyễn Đình Hưởng và chị Vũ Thị Ngọc, ngụ tại Thượng Kiệm, Kim Sơn, Ninh Bình.

  nguyen-minh-quang-2.
  Gia đình em Nguyễn Minh Quang đang sống cùng ông bà nội

  Minh Quang là con đầu của vợ chồng chị Ngọc, sống cùng gia đình bên nội trong căn nhà cũ mái ngói, tường gạch, nền xi măng.

  Gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, ông nội bị bệnh phổi mạn tính phải chạy chữa thuốc thang hàng tháng, bà nội sức khỏe yếu không còn khả năng lao động. Chị Ngọc làm giáo viên mầm non, hiện tại chỉ mình anh Hưởng là lao động chính với công việc làm thuê, thu nhập bấp bênh, đời sống còn nhiều thiếu hụt.

  nguyen-minh-quang-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Quang

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Quang đã có biểu hiện tím tái, nhịp thở không đều, sau khi thăm khám được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh.

  Gần 1 tháng tuổi em bị sốt cao, tím tái cả người, co giật nhẹ, phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ chỉ định bệnh của Quang cần phẫu thuật sớm nhưng vì gia cảnh khó khăn, không có điều kiện.

  Hiện tại sức khỏe của em rất kém, bú ít do hay bị ngạt khó thở, thường sốt cao quấy khóc vào ban đêm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện E Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-minh-quang-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Quang được Bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Quang thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  nguyen-minh-quang-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Quang gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Quang được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.