Bé Quốc Hoàng bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp

Bé bị Thất phải 2 đường ra, thông liên thất, hẹp van động mạch phổi, bệnh thuộc ca phức tạp.

donduong

Ngày tạo: 15/6/22

Cập nhật: 22/7/22

 1. Bé Đặng Quốc Hoàng sinh ngày 15/02/2019, là con của anh Đặng Thành Chung và chị Nguyễn Thị Thảo, hiện ngụ tại Thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

  Bệnh của bé Quốc Hoàng: Lúc 3 tháng tuổi, thấy con trai thỉnh thoảng tím tái môi và dễ sốt, gia đình đưa đi khám, các bác sĩ chẩn đoán bé Quốc Hoàng bị tim bẩm sinh. Cháu được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng II, đã ra vào giữa Phú Yên và TP.HCM hơn 30 lần để tái khám. Tuy nhiên, bệnh của bé vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, vì vậy gia đình cho cháu sang Viện Tim TP.HCM.

  Hiện tại, sức khỏe bé Quốc Hoàng rất kém, tối ngủ cháu hay quấy khóc, ban ngày chơi hơi nhiều một chút là khó thở, tím tái cả người.

  d71e72d9344df413ad5c.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Quốc Hoàng bị Thất phải 2 đường ra, thông liên thất, hẹp van động mạch phổi, bệnh thuộc ca phức tạp.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Quốc Hoàng là 171.298.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Bé Quốc Hoàng là con trai thứ ba của vợ chồng anh Chung - chị Thảo. Gia cảnh vốn đã khó khăn, nay càng gian nan hơn khi con trai út mắc bệnh tim bẩm sinh. Anh Chung là lao động chính nhưng không có nghề nghiệp ổn định, ai kêu gì làm nấy, hôm có bữa không nên thu nhập bấp bênh. Từ khi sinh bé Quốc Hoàng, chị Thảo không thể đi làm vì phải chăm con.

  Để đưa bé Quốc Hoàng đi chữa bệnh, gia đình đã đi vay mượn khắp nơi, đến nay nợ mới chồng nợ cũ, mà bệnh tình của con trai càng lúc càng nặng. Bởi vậy, vợ chồng anh Chung - chị Thảo cầu mong được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 79.694.000 đồng và nhận được cam kết:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 35%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 35%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Quốc Hoàng phẫu thuật là 27.482.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho Quốc Hoàng sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.