Bé Quốc Thắng liên tục nằm viện do bệnh tim nặng

Bé Quốc Thắng bị bất thương hợp đôi, thông liên thất và không van động mạch phổi.

donduong

Ngày tạo: 18/8/22

Cập nhật: 29/12/22

 1. Bé Trần Lê Quốc Thắng sinh ngày 11/04/2021, là con của anh Trần Quốc Việt và chị Lê Thị Hồng Trang, hiện ngụ tại xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

  Bệnh của bé Quốc Thắng: Sau khi chào đời, thấy bé Quốc Thắng tím tái toàn thân, không chịu bú sữa nên các bác sĩ khoa Phụ sản và khoa Nhi Bệnh viện Dân Y Miền Đông cho cháu thở oxy, lập tức chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2. Ba ngày sau, cháu được thông tim đặt stent PDA. Nằm viện 58 ngày, bé được xuất viện. Tuy nhiên, sau đó do lượng oxy thấp nên bé Quốc Thắng lại nhập viện thêm 55 ngày.

  Theo chỉ định của các bác sĩ, gia đình đều đặn cho bé Quốc Thắng đi tái khám. Trong lần tái khám cuối tháng 7, Bệnh viện Nhi Đồng 2 chuyển cháu sang Viện Tim TP.HCM do bệnh có dấu hiệu chuyển nặng.

  Hiện tại, bé Quốc Thắng rất lười bú, vẫn còn tím tái, hay bị bệnh vặt, nhịp thở nhanh bất thường.

  quoc-thang-2.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bé Quốc Thắng bị bất thương hợp đôi, thông liên thất và không van động mạch phổi, rất cần sớm can thiệp phẫu thuật.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Quốc Thắng là 76.182.000 đồng

  Hoàn cảnh gia đình: Bé Quốc Thắng là con đầu lòng của hai vợ chồng trẻ tuổi mới ngoài 20, anh Việt sinh năm 1999 đang làm thợ hồ, còn chị Hồng Trang sinh năm 2001 nội trợ, hiện đang sống chung với ông bà ngoại cùng người bác sinh năm 1998.

  Do đều làm mướn, không ổn định nên thu nhập bấp bênh, chỉ tạm đủ chi tiêu hằng ngày chứ không thể lo được một số tiền lớn để chữa bệnh cho con trai.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30.354.000 đồng và nhận được cam kết từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Quốc Thắng phẫu thuật là 22.914.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Quốc Thắng sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.