Bé Quốc Thịnh cần được phẫu thuật sớm

Bé được chẩn đoán bị hở van 2 lá, dãn buồng tim trái, hở van động mạch phổi nhẹ.

Phạm Gia Khang Zorba GK

Ngày tạo: 2/12/22

Cập nhật: 25/5/23

 1. Bé Phạm Quốc Thịnh sinh ngày 10/08/2017, là con của chị Đinh Thị Thắm, hiện ngụ tại xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

  Bệnh của bé Quốc Thịnh: Sau khi chào đời, thấy bé Quốc Thịnh bị mệt, khó thở, gia đình đưa xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2, các bác sĩ phát hiện cháu bị hở van tim, yêu cầu theo dõi thêm.

  Cảm giác tình trạng sức khỏe của bé ngày càng yếu, gia đình tiếp tục cho cháu vào Bệnh viện tim Tâm Đức, được chỉ định sớm phẫu thuật nhưng hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình không có khả năng cho con trai chữa bệnh.

  photo_2022-12-02_14-22-17-(2).

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Quốc Thịnh bị hở van 2 lá, dãn buồng tim trái, hở van động mạch phổi nhẹ.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện tim Tâm Đức đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Quốc Thịnh là 124 triệu đồng và chi phí vòng van là 27.750.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Chị Thắm là mẹ đơn thân, chồng bỏ nhà đi từ lâu, một tay chị nuôi nấng hai con nhỏ. Gia đình thuộc diện khó khăn tại địa phương, ngoài chiếc xe cũ làm phương tiện kiếm sống, trong nhà không có tài sản nào đáng giá. Hằng ngày chị Thắm đi làm thuê, trung bình thu nhập từ 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng, phải tần tiện mới đủ nuôi sống gia đình, vì vậy chị không thể lo được chi phí chữa bệnh cho bé Quốc Thịnh.

  Sau khi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM tài trợ chi phí vòng van và nhận được cam kết từ Hội Bảo trợ NKT-TMC-BNN Thị xã Phước Long (Tổ chức Children Action) 70% chi phí phẫu thuật:

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Quốc Thịnh phẫu thuật là 37.200.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Quốc Thịnh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.