Bé Quỳnh mới 2 tuần tuổi đã phải mổ gấp

Do bệnh nặng nên bé tiếp tục được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện ĐH Y Dược.

Lotte Cinema

Ngày tạo: 28/12/18

Cập nhật: 9/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Tú Quỳnh sinh ngày 10/12/2018 là con của anh Nguyễn Thanh Tú và chị Nguyễn Ngọc Hương Thoa, ngụ tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

  nguyen-ngoc-tu-quynh-2.
  Cha và bà nội của em Nguyễn Ngọc Tú Quỳnh

  Gia đình Tú Quỳnh có 4 thành viên, sống cùng bên nội trong căn nhà nhỏ, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Anh Tú làm nghề cắt tóc, thu nhập không ổn định; chị Thoa không có việc làm, chỉ ở nhà nội trợ và chăm 2 con nhỏ. Tất cả chi phí gia đình đều trông chờ vào đồng lương của anh Tú.

  nguyen-ngoc-tu-quynh-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Quỳnh

  Hồ sợ bệnh án

  Vừa mới sinh ra, sức khỏe Tú Quỳnh đã rất yếu, cả người tím tái, không bú, khó thở, bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng II để theo dõi, được phát hiện bé bị tim bẩm sinh.

  Hiện tại, Tú Quỳnh mới được 2 tuần tuổi, do bệnh nặng nên tiếp tục được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện ĐH Y Dược. Các bác sĩ chẩn đoán bé bị chuyển vị đại động mạch, cần phẫu thuật gấp để giữ tính mạng. Vì không có khả năng chi trả viện phí, gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-ngoc-tu-quynh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Tú Quỳnh được Bệnh viện ĐH Y Dược thông báo là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Tú Quỳnh thực hiện ca phẫu thuật là 28.750.000đ.

  nguyen-ngoc-tu-quynh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Quỳnh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Tú Quỳnh được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.