Bé Thanh Vân cần phẫu thuật lần 2, thay máy tạo nhịp mới

é Thanh Vân bị Block nhĩ thất hoàn toàn, cần tiến hành phẫu thuật lầ để đặt máy tạo nhịp.

Phạm Gia Khang Zorba GK

Ngày tạo: 5/1/23

Cập nhật: 2/2/23

 1. Bé Nguyễn Thanh Vân sinh ngày 06/10/2016, là con của anh Nguyễn Tấn Lộc va chị Châu Thị Mỹ Hiệp, hiện ngụ tại đường Nguyễn Văn Cừ, TP Pleiku, Gia Lai.

  Bệnh của bé Thanh Vân: Vào tháng 3/2022, bé Thanh Vân bị bệnh nên gia đình cho cháu vào Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, tại đây bé được phát hiện nhịp tim chậm bất thường nên cho siêu âm tim. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ báo với gia đình phải sớm tiến hành điều trị cho bé vì có khả năng ngưng tim bất thương.

  Bé Thanh Vân đã được phẫu thuật lần 1 vào ngày 14/12/2022 nhưng do vết thương bị nhiễm trùng dẫn đến máy tạo nhịp bị nhiễm trùng nên cần phải phẫu thuật lần 2 để đặt máy tạo nhịp mới. Hiện cháu đang nằm tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

  Hình-(2).

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Thanh Vân bị Block nhĩ thất hoàn toàn, cần tiến hành phẫu thuật lầ để đặt máy tạo nhịp.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Thanh Vân là 150 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Chị Mỹ Hiệp ở nhà nội trợ, chăm sóc con nhỏ và mẹ già trên 80 tuổi mất sức lao động. Thu nhập chính trong gia đình từ anh H với làm công việc buôn bán nhỏ, thu nhập từ 5-6 triệu đồng/tháng.

  Lần phẫu thuật trước, gia đình đã gom góp tiền tích lũy và vay mượn để tự chi trả chi phí hơn 50 triệu đồng. Đến nay, con gái phải phẫu thuật lần 2, gia đình hoàn toàn không còn khả năng nên rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 60 triệu đồng và nhận được cam kết Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Thanh Vân phẫu thuật là 63 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Thanh Vân sớm có cơ hội được phẫu thuật.