Bé Thu Hiền bị tím tái nặng và khó thở

Môi và tay chân cháu tím tái ngày càng nhiều, đêm ngủ hay giật mình, thở khó.

donduong

Ngày tạo: 16/11/21

Cập nhật: 16/3/22

 1. Bé Lê Thị Thu Hiền sinh ngày 25/03/2021, là con của anh Lê Anh Dũng và chị Trương Thị Thảo, hiện ngụ tại xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Thu Hiền: Lúc 3 tháng tuổi, gia đình cho bé Thu Hiền đi tiêm phòng, các bác sĩ khám và nghi ngờ tim cháu có vấn đề. Vì vậy, bé được đưa ngay lên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, được xác định mắc bệnh tim bẩm sinh. Sau đó, bé nằm tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh một thời gian nhưng vì thấy môi và tay chân cháu tím tái ngày càng nhiều, đêm ngủ hay giật mình, thở khó nên quá sốt ruột, cha mẹ chuyển bé ra Bệnh viện E Hà Nội.

  bcd6f414cab802e65ba9.

  Chấn đoán của bác sĩ: Bé bị Hẹp khít đường ra thất phải, Tứ chứng fallot - một tình trạng hiếm gặp do sự kết hợp của bốn khuyết tật ở tim xuất hiện ngay khi trẻ được sinh ra. Những khiếm khuyết này ảnh hưởng đến cấu trúc của tim, khiến máu nghèo oxy được tim co bóp đi đến khắp mọi cơ quan của cơ thể.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Thu Hiền là 90 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài nên cả hai vợ chồng anh Dũng và chị Thảo đều thất nghiệp. Cuộc sống gia đình phụ thuộc vào miếng đất nhỏ trồng lúa, hoa màu của ông bà nội, nay nhà lại có cháu nhỏ mang căn bệnh tim nguy hiểm nên đã khó khăn càng gian nan hơn.

  ff4127c81064d83a8175.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 40 triệu đồng, và Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ cam kết 40%:

  Số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Thu Hiền thực hiện ca phẫu thuật là 30 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Thu Hiền sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.