Bé trai sơ sinh con chị Nga cần phẫu thuật cấp cứu

Cháu được chẩn đoán teo van động mạch phổ có thông liên thất...

donduong

Ngày tạo: 1/10/21

Cập nhật: 6/4/22

 1. Hôm 07/09/2021, chị Đinh Thị Nga ở xóm Làng Cá, thôn Cổ Lũy, xã Nghĩa Phú, tình Quảng Ngãi sinh đôi hai bé trai, một bé khỏe mạnh, còn một bé được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh rất nặng.

  Do chưa đặt tên nên bé trai mắc bệnh tim được lấy tạm họ tên mẹ, gọi là Đinh Thị Nga II. Cháu được chẩn đoán teo van động mạch phổ có thông liên thất, nhánh phổi nhỏ, PCA (APSO tuy 2-3), đang nằm điều trị tại bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi chờ chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để phẫu thuật cấp cứu.

  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật do Bệnh viện Trung ương Huế đưa ra là 100 triệu đồng. Đó là số tiền quá lớn đối với gia đình có hoàn cảnh khó khăn như vợ chồng chị Đinh Thị Nga.

  dc0e1c6c1119d8478108.
  Bé thật tội nghiệp!

  Anh Trần Văn Quốc - chồng chị Đinh Thị Nga làm nghề biển nhưng hai năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên công việc không thường xuyên, dẫn đến thu nhập kém. Từ lúc chị Đinh Thị Nga sinh thêm hai con trai, một cháu bệnh nặng, thì cuộc sống của gia đình càng thêm gian nan, vất vả. Ngoài tiền viện tiền thuốc, anh Trần Văn Quốc còn phải lo cho 2 đứa con lớn sinh năm 2010 và 2012 đang tuổi đi học.

  Gia đình chị Đinh Thị Nga đã tìm đến các tổ chức xã hội, mong có thể cứu sống bé Đinh Thị Nga II. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ:

  -Quỹ tài trợ VinaCapital 25%
  -Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 25%

  Số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Đinh Thị Nga II thực hiện ca phẫu thuật là 25 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.