Bé Trường Thịnh bị tứ chứng Fallot

Gia đình lo lắng khi thấy cháu chậm tăng cân, thở có phần nặng nhọc.

CenGolf

Ngày tạo: 14/5/21

Cập nhật: 7/6/22

 1. Bé Đỗ Trường Thịnh sinh ngày 14/11/2020, là con của anh Đỗ Trung Chính và chị Vũ Thị Huê, hiện ngụ tại thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

  Bé Trường Thịnh là con trai thứ ba của vợ chồng anh Chính, sinh ra khỏe mạnh bình thường nhưng đến tháng thứ ba thì gia đình bắt đầu lo lắng khi thấy cháu chậm tăng cân, thở có phần nặng nhọc. Và trong lần Trường Thịnh đi tiêm phòng, các bác sĩ phát hiện bé có dấu hiệu bị bệnh tim bẩm sinh.

  c49dcc8e29a8dcf685b9.

  Gia đình đã đưa Trường Thịnh vào Sài Gòn khám chuyên sâu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, rồi mới đây khi đoàn bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng xuống địa phương khám sàng lọc, bé được chẩn đoán bị tứ chứng Fallot, phải phẫu thuật sữa toàn bộ với chi phí dự kiến lên đến 129 triệu đồng.

  Hoàn cảnh của bé Trường Thịnh đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em tình Kon Tum giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Trong đơn xin hỗ trợ, chị Huê chia sẻ, do phải chăm 3 con nhỏ - bé lớn nhất sinh năm nay 14 tuổi nên chị phải xin nghỉ dạy, gánh nặng gia đình đổ lên vai anh Chính với mảnh vườn gần 1ha trồng trọt. Do nông sản mất giá nên gia đình không có tiền tái đầu tư, vì thế mà thu nhập giảm, chỉ đủ lo cho 5 miệng ăn.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Trường Thịnh thực hiện ca phẫu thuật là 12.900.000đ.

  02a828f9b6df43811ace.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Trường Thịnh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.