Bé Vy yếu ớt chống chọi bệnh tim nguy cấp

Bác sĩ chẩn đoán em bị Viêm nội tâm mạc gây rách hở van 2 lá nặng, cần phải được can thiệp phẫu thuật sớm.

Trương Ngọc Ánh

Ngày tạo: 3/11/15

Cập nhật: 16/8/16

Bệnh tim

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phạm Tường Vy sinh ngày 09/01/2008 là con của anh Phạm Toàn Thắng và chị Trương Thị Hảo, ngụ tại EaH'mlay, MĐrăk, DakLak.

  [​IMG]
  Em Tường Vy và cha mẹ

  Tường Vy sống cùng ba mẹ và anh trai Hoàng Anh sinh năm 2000 trong một gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn. Không có đất đai, vợ chồng anh Thắng phải đi cuốc đất mướn, thu nhập mỗi tháng được 450.000đ. Sau này đi vay ngân hàng để chăn nuôi, nhưng cũng đã bán hết sạch từ khi Vy được phát hiện bệnh nặng.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Tường Vy

  Hồ sơ bệnh án

  Tường Vy sinh ra và lớn lên cũng như bao đứa trẻ khác, sức khỏe bình thường dù khá gầy. Cách đây vài tháng, sau khi đi học về Vy có dấu hiệu nóng sốt cao, mệt mỏi, hơi thở rất khó khăn. Đưa em vào bệnh viện, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim. Sau thời gian nằm điều trị vẫn không khỏe, em được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 để tiến hành phẫu thuật.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Dak Lak giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Nhi đồng 2 khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Viêm nội tâm mạc gây rách hở van 2 lá nặng, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật lên đến 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Tường Vy là 100.000.000đ. Về phía bệnh viện Nhi Đồng 2 đã đã vận động cho trường hợp của bé Vy được 20.000.000đ.

  Số tiền 80.000.000đ nhận được sự cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, phần còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Tường Vy thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ tài trợ VinaCapital

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Hội Bảo trợ BNN TP.HCM

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Tường Vy gửi đến Quỹ Hiểu về trái tim

  Hiểu về trái tim và diễn viên Trương Ngọc Ánh mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Tường Vy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.