Bé Yến Nhi phải thở máy mỗi khi ốm đau

Mỗi khi ốm đau như sốt, ho, bé Yến Nhi thở khó khăn, phải thở máy.

donduong

Ngày tạo: 17/5/22

Cập nhật: 15/9/22

 1. Bé Trần Yến Nhi sinh ngày 13/09/2018, là con của anh Trần Văn Hùng và chị Dương Thị Linh, hiện ngụ tại xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Yến Nhi: Sinh ra chưa đầy tháng, bé Yến Nhi đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. Suốt từ đó đến nay, cháu phải uống thuốc theo toa bác sĩ, thăm khám định kỳ. Tuy nhiên, bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm. Mỗi khi ốm đau như sốt, ho, bé thở khó khăn, phải thở máy; khi khóc thì bị tím tái toàn thân.

  Bé Yến Nhi có người chị gái song sinh là Trần An Nhiên cũng mắc bệnh tim, có những triệu chứng giống nhau và khi bệnh thì cả hai chị em cùng bệnh khiến cha mẹ vất vả gấp đôi.

  yen-nhi-1.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Yến Nhi bị thông liên thất, cần sớm can thiệp phẫu thuật nội soi vá lỗ thông liên thất.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Yến Nhi là 80 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Thường trú tại xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh nhưng vợ chồng anh Hùng - chị Linh sinh sống và làm việc bên Ucraina. Tuy nhiên, chỉ có mỗi mình anh Hùng là lao động chính vì ngoài hai bé An Nhiên và Yến Nhi, anh chị còn một cháu gái lớn sinh năm 2015, cả ba đều rất nhỏ.

  Cách đây không lâu, do xung đột giữa Nga và Ucraina xảy ra, gia đình chạy về Việt Nam. Hoàn cảnh ông bà ở quê nhà cũng khó khăn nên không thể giúp được gì khi bệnh tim của hai cháu cần phải được sớm phẫu thuật.

  bef5e9955133906dc922.
  Yến Nhi và chị gái song sinh An Nhiên (trái) cùng mắc bệnh tim bẩm sinh

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 40 triệu đồng và nhận được cam kết từ Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Yến Nhi phẫu thuật là 20 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Yến Nhi sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.