Bệnh Ánh Tuyết chuyển nặng, môi tím đậm, tim đập nhanh

Bác sĩ Viện Tim chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất bán phần, hở van nhĩ thất.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 11/4/19

Cập nhật: 18/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Ánh Tuyết sinh ngày 15/08/2014 là con của anh Nguyễn Văn Hoạt và chị Nguyễn Thị Xuân, ngụ tại Kim Trung, Kim Sơn, Ninh Bình.

  nguyen-thi-anh-tuyet-2.
  Gia đình em Nguyễn Thị Ánh Tuyết

  Gia đình có 4 thành viên, Tuyết, chị gái và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ, mái ngói, nền xi măng, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Hoạt làm ruộng, đất canh tác ít, thu nhập trung bình một tháng rất thấp, khoảng 2.000.000đ, nên đời sống còn nhiều thiếu thốn.

  nguyen-thi-anh-tuyet-01.
  Đơn xác nhận hộ khó khăn của gia đình em Ánh Tuyết

  Hồ sơ bệnh án

  Ánh Tuyết được phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi còn nhỏ, do em thường xuyên thở khó khăn, tím tái khi sốt cao. Gia đính đưa vào viện tái khám nhiều lần nhưng vì kinh tế khó khăn, không có khả năng giúp em điều trị.

  Mới đây, Tuyết bị sốt cao kéo dài vài ngày, môi tím đậm, tim đập nhanh, nhập viện và được bác sĩ Viện Tim chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất bán phần, hở van nhĩ thất.

  Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-thi-anh-tuyet-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ánh Tuyết được Viện Tim đưa ra là 73.564.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ánh Tuyết thực hiện ca phẫu thuật là 22.069.000đ.

  nguyen-thi-anh-tuyet-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Ánh Tuyết

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ánh Tuyết được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.