Bệnh Bảo Trân trở nặng, tứ chi tím tái

Bác sĩ khuyến cáo cần phải cho Bảo Trân thực hiện phẫu thuật sớm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 14/12/18

Cập nhật: 14/1/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Sơn Hoàng Bảo Trân sinh ngày 07/11/2016 là con của anh Sơn Hoàng Diễm và chị Lê Thị Hồng Phượng ngụ tại xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

  Bảo Trân và ba mẹ sống cùng ông bà nội trong căn nhà nhỏ, không có đất canh tác, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Ông bà đã có tuổi, không có khả năng lao động, do sức khỏe Bảo Trân yếu từ nhỏ nên chị Phượng phải ở nhà chăm con và nội trợ. Chỉ mình anh Diễm là lao động chính, thu nhập của một công nhân chỉ vừa đủ trang trải chi phí hằng tháng của gia đình.

  son-hoang-bao-tran-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Bảo Trân

  Hồ sợ bệnh án

  Bảo Trân được phát hiện có vấn đề về tim khi còn trong bụng mẹ, vừa sinh ra, tứ chi em bị tím tái, khó thở. Các bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức chẩn đoán bị thông liên thất nhưng vì còn quá nhỏ nên được cho về theo dõi tại nhà và tái khám định kỳ.

  son-hoang-bao-tran-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho em Bảo Trân

  Hiện tại, bệnh Bảo Trân trở nặng, viêm phổi, suy dinh dưỡng, chậm phát triển, thường xuyên có triệu chứng tứ chi tím tái, khó thở khi khóc quấy. Bác sĩ khuyến cáo em cần phải thực hiện phẫu thuật sớm.

  Quỹ Bảo trợ trẻ em Sóc Trăng đã giới thiệu gia đình đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  son-hoang-bao-tran-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 60 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Bảo Trân được Bệnh viện Tim Tâm Đức thông báo là 57.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Bảo Trân thực hiện ca phẫu thuật là 22.800.000đ.

  son-hoang-bao-tran-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Trân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Bảo Trân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.