Bệnh bé Kim Ngân rất nặng, cần phẫu thuật lần 2

Bị Hẹp dưới van ĐMP, bác sĩ khuyến cáo Kim Ngân cần phải phẫu thuật thêm một lần nữa.

Chợ tình

Ngày tạo: 30/7/20

Cập nhật: 30/7/20

 1. Bé Hoàng Kim Ngân sinh ngày 01/07/2016 là con của anh Hoàng Văn Tụng và chị Phan Thị Loan, ngụ tại Bom Bo, Bù Đăng, Bình Phước.

  Kim Ngân chào đời với cơ thể nhẹ cân, mặc dù sinh đủ tháng. Vài ngày sau em có biểu hiện khó thở, môi và các đầu ngón tay chân tím tái, gia đình ngay lập tức cho vào Bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu. Tại đây Kim Ngân được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng, đã đặt stent lúc 1 tháng tuổi.

  Hoang-Kim-Ngan-01.

  Từ đó đến nay, sức khỏe của Kim Ngân rất yếu, ăn uống kém, bị ho nhiều, phổi viêm nặng. Năm 2019, bệnh chuyển nặng, gia đình gom góp và vay mượn tiền để giúp em vào bệnh viện Tim Tâm Đức phẫu thuật tim. Tuy nhiên, ca mổ đó theo bác sĩ chỉ giúp em giảm các biến chứng nguy hiểm.

  Hiện tại, Kim Ngân vẫn tím tái các đầu ngón tay, chân, phổi yếu dễ tái phát viêm nhiễm, mỗi khi vận động mạnh là cảm thấy mệt, khó thở. Bệnh viện Tim Tâm Đức chẩn đoán Hoàng Kim Ngân bị Hẹp dưới van ĐMP, khuyến cáo cần phải phẫu thuật thêm một lần nữa.

  Chi phí dự kiến của ca phẫu thuật được phía bệnh viện đưa ra là 140.000.000đ. Đó là số tiền này nằm ngoài khả năng đối với vợ chồng anh Tụng và chị Loan vì gia cảnh hai bên nội ngoại đều nghèo. Không có nghề nghiệp ổn định, hàng ngày anh Tụng đi làm thuê mướn các việc lao động chân tay để giúp cả nhà có ba bữa qua ngày.

  Trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình anh Tụng, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo Thị xã Phước Long Bình Phước đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Hoang-Kim-Ngan-03.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo Thị xã Phước Long Bình Phước 70%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 15%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Kim Ngân thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Kim Ngân sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

Cập nhật gần đây

 1. Hoàn tất hồ sơ bé Hoàng Kim Ngân