Bệnh bé Phú Đạt chuyển nặng, cần mổ gấp

Vừa sinh ra, Phú Đạt đã có biểu hiện tím tái nặng, thở khò khè.

Hoa viên Bình An

Ngày tạo: 19/2/19

Cập nhật: 15/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phạm Phú Đạt sinh ngày 17/11/2018 là con của anh Phạm Phú Hạnh và chị Lê Thị Lang, ngụ tại Hoàng Hạnh, Ninh Giang, Hải Dương.

  pham-phu-dat-2.
  Em Phạm Phú Đạt và ông bà nội

  Phú Đạt là con đầu tiên của vợ chồng anh Hạnh, sống cùng gia đình bên nội trong căn nhà gạch ngói cũ, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Gia đình làm nghề nông truyền thống nhưng vì thu nhập quá bấp bênh nên hiện tại anh Hạnh đang đi làm thuê ở biên giới, vài tháng về nhà một lần.

  pham-phu-dat-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Đạt

  Hồ sơ bệnh án

  Phú Đạt được phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi còn là thai nhi trong bụng mẹ, vừa sinh ra đã có biểu hiện tím tái nặng, thở khò khè.

  pham-phu-dat-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Đạt

  Hiện tại em đang nằm trong phòng hồi sức do bệnh chuyển nặng, cần được phẫu thuật sớm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện E Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông sàn nhĩ thất toàn bộ, Hẹp phổi. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  pham-phu-dat-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phú Đạt được Bệnh viện Bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Tổ chức Trả lại Tuổi thơ 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phú Đạt thực hiện ca phẫu thuật là 28.000.000đ.

  pham-phu-dat-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Đạt gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phú Đạt được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.