Bệnh bé Tường Vy chuyển nặng, rất nguy hiểm

Bệnh Tường Vy chuyển nặng, bác sĩ chỉ định phẫu thuật sớm nhưng gia đình quá khó khăn.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 4/9/20

Cập nhật: 2/4/21

 1. Bé Nguyễn Cao Tường Vy sinh ngày 14/01/2018 là con của anh Nguyễn Thanh Hùng và chị Cao Thị Kim Chi, ngụ tại Long Hưng, Châu Thành, Tiền Giang.

  Chào đời được một ngày, Tường Vy có biểu hiện tím tái, thở khó, em chuyển cấp cứu qua Bệnh viện Nhi Đồng 2, tại đây bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh, được đặt stent PDA (ống dẫn máu đi đường vòng đến tim) và nằm viện theo dõi 10 ngày.

  Tuong-Vy-03.

  Hơn 6 tháng sau, do ống bị hẹp nên Tường Vy phải nhập viện để nong, lần này em bị sốt và phổi viêm nặng. Tại thời điểm đó, do sức khỏe yếu, chưa đủ cân nặng nên bác sĩ dặn dò cần chăm sóc và theo dõi định kỳ. Đến nay bệnh của em dần chuyển nặng, bác sĩ chỉ định phẫu thuật sớm nhưng gia đình lại không có khả năng.

  Tường Vy được bác sĩ Viện Tim chẩn đoán bị Apso type II với chi phí dự kiến ca phẫu thuật là 167.171.000đ. Đó là một con số nằm ngoài khả năng đối với gia đình của bé Tường Vy.

  Vợ chồng anh Hùng - chị Chi có với nhau hai con, bé Tường Vy và anh trai sinh năm 2014, đang sống cùng ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ngày trước cả hai anh chị đều làm công nhân, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hiện tại chỉ còn mình anh Hùng là lao động chính, với thu nhập trung bình hàng tháng khoảng 5 triệu đồng.

  Trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình bé Tường Vy, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Viện Tim 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Tường Vy thực hiện ca phẫu thuật là 33.434.000đ.

  Tuong-Vy-04.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Tường Vy sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói:https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 05

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 05