Bệnh chuyển biến xấu, bé Thu Hiền cần phẫu thuật gấp

Hiện nay, bệnh bé có dấu hiệu chuyển nặng, các bác sĩ khuyến cáo cần cho cháu phẫu thuật gấp.

Phạm Gia Khang Zorba GK

Ngày tạo: 3/8/22

Cập nhật: 29/12/22

 1. Bé Nguyễn Thị Thu Hiền sinh ngày 15/09/2014, là con của anh Nguyễn Văn Hòa và chị Nguyễn Thị Tiến, hiện ngụ tại xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

  Bệnh của em Thu Hiền: Lúc 11 tháng tuổi, thấy bé Thu Hiền có triệu chứng khó thở, mặt mũi tím tái, gia đình lo lắng cho cháu đi khám tại Bệnh viện Nhi Nghệ An, được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca phức tạp nên được chuyển gấp lên Bệnh viện Nhi Trung Ương. Bé đã được phẫu thuật đặt máy Block nhĩ thất hoàn toàn và nong van động mạch phổi.

  Từ đó đến nay, bé Thu Hiền thường xuyên tái khám 3 tháng/lần. Hiện nay, bệnh bé có dấu hiệu chuyển nặng, các bác sĩ khuyến cáo cần cho cháu phẫu thuật gấp.

  Nguy-n-Th--Thu-Hi-n-(8)-copy.
  Bé Thu Hiền (phải cùng chị gái

  Chẩn đoán của bác sĩ: Máy tạo nhịp cho bé Thu Hiền trước đây sắp hết pin, hở van động mạch phổi nặng, cần sớm thay van động mạch phổ 23-25, cấy máy tạo nhịp 2 buồng thượng tâm mọc, tháo máy tạo nhịp cũ.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung Ương đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Thu Hiền là 300 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, anh Hòa bị tai nạn từ bé nên không thể làm việc nặng. Khi bé Thu Hiền được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh, hai vợ chồng đã đi vay mượn để phẫu thuật cho con gái hết 150 triệu đồng, đến nay vẫn chưa trả hết. Vì thế, 300 triệu đồng là số tiền quá lớn, ngoài tầm với của gia đình chỉ trông vào nghề nông như anh Hòa - chị Tiến.

  Sau khi Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An cùng gia đình tìm được nguồn chi phí 40%, phần còn lại nhận được cam kết:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 20%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 15%
  -Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 10%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Thu Hiền phẫu thuật là 45 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Thu Hiền sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.