Bệnh chuyển nặng, em Như Khuê cần phẫu thuật lần 2

Gần đây em rất kén ăn, ốm yếu, thường hay than chóng mặt, không thể đến trường.

donduong

Ngày tạo: 14/6/22

Cập nhật: 5/8/22

 1. Em Lê Thị Như Khuê sinh ngày 20/03/2009, là con của anh Lê Hoàng Ngọc Vũ và chị Phạm Thị Kim Loan, hiện ngụ tại phường Quang Trung, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

  Bệnh của em Như Khuê: Được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh từ lúc mới 2 tháng tuổi, Như Khuê đã được phẫu thuật một lần vào năm 2009, khi mới 7 tháng tuổi.

  Từ đó đến nay em vẫn đều đặn đi tái khám, song thời gian gần đây em rất kén ăn, ốm yếu, không tăng cân, thường hay than chóng mặt, khó thở, tím tái môi và các đầu ngón tay, không thể đến trường. Gia đình vội cho cháu vào TP.HCM tái khám, các bác sĩ chỉ định em cần được phẫu thuật lần 2.

  006fd3fe217fe121b86e.

  Bác sĩ chẩn đoán: Em Như Khuê bị hẹp van động mạch phổi, thông liên thất, tồn tại lỗ bàu dục, được khuyến cáo cần sớm phẫu thuật để sửa chữa triệt để.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của em Như Khuê là 149.798..000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Anh Vũ là nhân viên văn phòng, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng, chị Loan làm công nhân, lương tháng hơn 3 triệu đồng. Thu nhập của hai người chỉ tạm đủ cho 5 miệng ăn (trong đó có một người cậu bị tâm thần vừa mới mất, 2 con đang tuổi ăn học). Muốn kiếm thêm cũng không được vì cả hai vợ chồng đều mắc nhiều bệnh mãn tính như huyết áp cao, tiểu đường...

  Nay con gái nhỏ cần một khoản chi phí rất lớn cho ca phẫu thuật, anh Vũ - chị Loan hoàn toàn bất lực, không biết tìm đâu ra. Như Khuê là con gái thứ hai của anh Vũ - chị Loan, trên còn một con gái sinh năm 2022 đang học đại học, tiền học phí cũng là một gánh nặng khác của gia đình.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 63.755.000 đồng và nhận được cam kết:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 35%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 35%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho em Như Khuê phẫu thuật là 25.813.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho Như Khuê sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.