Bệnh chuyển nặng, Trân cần mổ lần 2

Dù được tài trợ phẫu thuật một lần nhưng hiện tại bệnh em có chuyển nặng.

Đức Hải

Ngày tạo: 21/5/18

Cập nhật: 18/12/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Doãn Ngọc Trân sinh ngày 04/12/2006 là con của anh Doãn Văn Thanh và chị Võ Thị Khéo, ngụ tại Khánh Hưng, Trần Văn Thời, Cà Mau.

  doan-ngoc-tran-2.
  Gia đình em Doãn Ngọc Trân

  Gia đình Trân có 4 thành viên, sống cùng ông bà nội trong căn nhà nhỏ, mái tôn, tường tre gỗ, là hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Trong nhà ngoài chiếc xe đạp làm phương tiện, không còn vật gì có giá trị, cuộc sống của cả nhà nhờ vào khu vườn nhỏ, trồng chuối và dừa, thu nhập chỉ đủ tạm lo ngày ba bữa.

  doan-ngoc-tran-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Ngọc Trân

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 3 tháng tuổi đi tiêm phòng, phát hiện nhịp tim đập nhanh bất thường, đưa vào bệnh viện bác sĩ cho biết Trân bị bệnh tim bẩm sinh.

  Năm 2011, gia đình xin được tài trợ phẫu thuật cho em nhưng hiện tại bệnh lại có chuyển nặng. Cứ vài tháng là em phải nhập viện truyền thuốc, viêm phổi nặng, mỗi lần sốt cao là khó thở, có khi ngất.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  doan-ngoc-tran-02.
  Giấy báo chi phí mổ tim do bệnh viện Y Dược cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Trân được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Trân thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

  doan-ngoc-tran-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Trân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Đức Hải mong Cộng đồng Hiểu về trái tim, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Trân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.