Bệnh em Quân có dấu hiệu chuyển nặng, nguy hiểm

Tại Bệnh viện E Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, Hẹp dưới van ĐMP.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 5/3/19

Cập nhật: 22/4/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Tạ Văn Quân sinh ngày 04/11/2018 là con của anh Tạ Văn Lộc và chị Nguyễn Thị Hương, ngụ tại Phùng Chí Kiên, Mỹ Hào, Hưng Yên.

  ta-van-quan-2.
  Ngôi nhà gia đình em Tạ Văn Quân đang sinh sống

  Gia đình có 5 thành viên, Quân và anh trai cùng ba mẹ sống với bà nội trong căn nhà nhỏ mái ngói, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Lộc đều làm nông, thu nhập bấp bênh, không đủ chi tiêu, nên phải ra ngoài làm mướn thêm.

  ta-van-quan-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Quân

  Hồ sơ bệnh án

  Quân được phát hiện Quân bị bệnh tim bẩm sinh khi được 1 tháng tuổi trong lần đi tiêm ngừa, do có biểu hiện tim đập nhanh, đường hô hấp bị viêm, thở khò khè.

  ta-van-quan-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Quân

  Dù đã được đặt Stent tại bệnh viện Nhi trung ương, nhưng hiện tại sức khỏe của Quân ngày yếu dần, bệnh có dấu hiệu chuyển nặng, nguy hiểm, cần được phẫu thuật sớm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện E Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, Hẹp dưới van ĐMP. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ta-van-quan-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Quân được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 25%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Văn Quân thực hiện ca phẫu thuật là 16.000.000đ.

  ta-van-quan-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Quân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Văn Quân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.