Bệnh em Trang có biến chứng xấu

Bác sĩ cho biết bệnh của em thuộc ca nặng, đã phẫu thuật 2 lần.

Anh Bùi Khương Duy

Ngày tạo: 31/1/18

Cập nhật: 21/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thùy Trang sinh ngày 11/02/2008 là con của anh Nguyễn Minh Đức và chị Lê Thị Hồng, ngụ tại Đạ Đờn, Lâm Hà, Lâm Đồng.

  nguyen-thuy-trang-2.
  Gia đình em Nguyễn Thùy Trang

  Thùy Trang cùng 2 người em và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4 tại ấp Đạ Ty, là gia đình thuộc diện hộ nghèo.

  Vợ chồng anh Đức đều làm nông, trồng cây chuối, đất vườn ít nên thu nhập không đủ sống.

  nguyen-thuy-trang-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Trang

  Hồ sơ bệnh án

  Thùy Trang được phát hiện bị bệnh tim lúc 4 tháng tuổi do có biểu hiện thở khó và tím tái toàn thân. Gia đình đưa vào bệnh viện khám, bác sĩ cho biết bệnh của em thuộc ca nặng.

  Ca phẫu thuật lần 1 năm 2009 gia đình đã tự đi vay mượn 100 triệu đồng, lần 2 năm 2015 xin được tài trợ và lần này gia đình đang lâm vào cảnh khó khăn, không có khả năng lo chi phí điều trị bệnh cho Trang.

  Hiện tại bệnh của em đang có biến chứng xấu, sáng ngủ dậy mặt bị sưng phù, ho và tím tái nhiều.

  nguyen-thuy-trang-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 120 triệu đồng

  Sau khi đưa vào bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso I, Hẹp Động mạch phổi trái và ống ghép PT Fontan. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thùy Trang được bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 120.000.000đ. Gia đình đóng góp 15.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thùy Trang thực hiện ca phẫu thuật là 30.000.000đ.

  nguyen-thuy-trang-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Trang gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thùy Trang được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.