Bệnh em Trúc rất phức tạp

Trúc bị Thất phải hai đường thoát dạng chuyển vị đại động mạch, Tăng áp phổi nặng…

Nhà thiết kế Hoàng Hải

Ngày tạo: 14/12/16

Cập nhật: 11/8/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Đỗ Thanh Trúc sinh ngày 07/04/2016 là con của anh Nguyễn Thái Nguyên và chị Đỗ Thị Hồng Vân, ngụ tại Suối Trầu, Long Thành, Đồng Nai.

  NGUYEN-DO-THANH-TRUC-2.
  Gia đình em Nguyễn Đỗ Thanh Trúc

  Gia đình Trúc có 4 thành viên, đang sống nhờ trong căn nhà nhỏ của bà con. Là hộ có hoàn cảnh khó khăn, anh Nguyên không có việc làm ổn định, sống chủ yếu bằng nghề làm thuê, vì con còn nhỏ nên chị Vân ở nhà nội trợ.

  NGUYEN-DO-THANH-TRUC-01.
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Trúc

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra Trúc đã có sức khỏe rất yếu, thường bị viêm phổi nặng và kéo dài, vào viện khám điều trị mới phát hiện do ảnh hưởng từ bệnh tim bẩm sinh. Tháng 10 năm 2016 Thanh Trúc đã phẫu thuật để thắt chặn mạch máu từ tim về phổi, giữ cho phổi ổn định để tiến hành ca phẫu thuật điều trị bệnh tim.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thất phải hai đường thoát dạng chuyển vị đại động mạch, Thông liên thất, Thông liên nhĩ, Tăng áp phổi nặng.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thanh Trúc được Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Đồng Nai 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 10%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thanh Trúc thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  NGUYEN-DO-THANH-TRUC-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Trúc gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thanh Trúc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.