Bệnh em Trung cần phẫu thuật để tránh biến chứng xấu

Em thở khò khẹ, nhịp tim không đều, đập lúc nhanh, lúc chậm, mỗi khi sốt cao môi tím tái nặng.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 24/6/19

Cập nhật: 19/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Mạc Minh Trung sinh ngày 20/03/2019 là con của anh Mạc Văn Hòa và chị Trần Thị Yến, ngụ tại Hợp Thành, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

  mac-minh-trung-2.
  Ngôi nhà của gia đình em Mạc Minh Trung

  Minh Trung là con đầu của vợ chồng anh Hòa, đang sinh sống trong căn nhà xây cấp 4, thuộc diện hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  Không đất canh tác cũng không nghề nghiệp ổn định, mọi chi tiêu sinh hoạt trong nhà đều trông chờ vào công việc lao động tự do của anh Hòa, thu nhập bấp bênh nên đời sống còn nhiều chật vật.

  mac-minh-trung-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Trung

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Minh Trung đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh. Sau nhiều lần kiểm tra, thăm khám, bác sĩ chỉ định cần phẫu thuật sớm để bệnh của em tránh biến chứng xấu.

  Hiện tại sức khỏe Trung rất kém, thở khò khẹ, nhịp tim không đều, đập lúc nhanh, lúc chậm, mỗi khi sốt cao môi tím tái nặng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị CAVc - đa dị tật. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  mac-minh-trung-02.
  Giấy hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 57 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Trung được Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra là 57.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Trung thực hiện ca phẫu thuật là 22.800.000đ.

  mac-minh-trung-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Trung gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Trung được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.