Bệnh Gia Bảo có biến chứng, gây suy tim

Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, thông liên nhĩ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 24/4/19

Cập nhật: 15/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phạm Gia Bảo sinh ngày 01/07/2015 là con của anh Phạm Văn Nhanh và chị Võ Thị Bích Liễu, ngụ tại Phú Hữu, An Phú, An Giang.

  pham-gia-bao-2.
  Phạm Gia Bảo và cha mẹ

  Gia đình có 5 thành viên, Bảo và ba mẹ sống cùng ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Cả hai vợ chồng anh Nhanh đều không có nghề nghiệp ổn định, chủ yếu làm thuê, làm mướn với các công việc như cuốc đất, bó rơm, hái ớt, thu nhập một ngày khoảng 100.000đ.

  pham-gia-bao-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Bảo

  Hồ sơ bệnh án

  Khoảng 1 tuổi, thấy Bảo không phát triển, hay ốm đau, nhẹ cân và xanh xao, gia đình đưa vào bệnh viện khám và phát hiện em bị bệnh tim bẩm sinh.

  Do gia cảnh khó khăn, mấy năm nay Bảo không được nhập viện để điều trị bệnh, chỉ uống thuốc qua loa.

  Gần đây có đoàn bác sĩ về địa phương khám sàng lọc, được chỉ định cần phẫu thuật sớm vì bệnh của Bảo đang có những biến chứng, có thể gây suy tim.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, thông liên nhĩ. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  pham-gia-bao-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 75 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Gia Bảo được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 75.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Gia Bảo thực hiện ca phẫu thuật là 22.500.000đ.

  pham-gia-bao-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Bảo gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Gia Bảo được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.