Bệnh Linh nguy hiểm vì phát hiện muộn, cần mổ sớm

Căn bệnh tim bẩm sinh tiềm ẩn bấy lâu nay phát tác nhanh, đe dọa đến tính mạng của em

Nhịp đập ước mơ

Ngày tạo: 21/3/16

Cập nhật: 12/10/16

 1. DỰ ÁN "NHỊP ĐẬP ƯỚC MƠ"
  Hoàn cảnh gia đình

  Trần Văn Linh sinh ngày 27/12/2001 là con của anh Trần Văn Tuấn và chị Nguyễn Thị Thảo, ngụ tại số 44, ấp 1, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

  tran-van-linh-2.
  Gia đình em Linh đứng trước ngôi nhà đang sinh sống
  Linh sống cùng ba mẹ và anh trai Trần Văn Vũ sinh năm 1999 trong căn nhà được dựng lên từ những tấm gỗ, tôn cũ. Thuộc hộ gia đình nghèo khó trong nhiều năm liền, không đất đai, không có vốn chăn nuôi, vợ chồng anh Tuấn sống bằng nghề làm thuê, làm mướn, đời sống vật chất rất thiếu thốn.

  tran-van-linh-01.
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Linh

  Hồ sơ bệnh án

  Từ bé sức khỏe của Linh không được tốt, hay đau ốm, gia đình nghĩ là bệnh vặt của trẻ nhỏ nên chỉ cho em uống thuốc qua loa. Năm nay đã 15 tuổi nhưng trông Linh rất nhỏ và yếu do căn bệnh tim bẩm sinh tiềm ẩn bấy lâu nay phát tác nhanh, đe dọa đến tính mạng của em.

  tran-van-linh-02.
  Trích văn bản hội chẩn bệnh của em Linh

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Tháp giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot (không lỗ van động mạch phổi kèm thông liên thất, MAPCAs - không có tuần hoàn bàng hệ chủ phổi), cần phải được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Linh được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 160.000.000đ.

  tran-van-linh-03.
  Giấy báo chi phí mổ lên đến 160 triệu đồng
  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Văn Linh thực hiện ca phẫu thuật là 32.000.000đ.

  Vào ngày 27/5/2016, một nhà hảo tâm đề nghị không nêu tên đã gửi hỗ trợ cho em Linh số tiền 2.000.000 đồng. Vì vậy, ca phẫu thuật của em Linh còn cần số tiền là 30.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  tran-van-linh-04.
  Đơn xin giúp chi phí phẫu thuật của gia đình em Linh gửi các tổ chức xã hội

  Nhóm thí sinh dự án "Nhịp đập ước mơ" của chương trình Hoa khôi áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Linh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường.
  Trần Nguyễn Quỳnh Mai thích nội dung này.