Bệnh nặng, bé Đức Phúc đang nằm viện, chờ phẫu thuật

Hiện tại, bé Đức Phúc đang nằm viện chờ sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm.

Bảo Hiểm FWD VN

Ngày tạo: 31/3/22

Cập nhật: 15/9/22

 1. Bé Đặng Đức Phúc sinh ngày 28/01/2022, là con của anh Đặng Bá Dũng và chị Phạm Thị Mây, hiện ngụ tại thôn Quỳnh Cả, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

  Bệnh của bé Đức Phúc: Đức Phúc là câu bé nhỏ đáng thương, không những sinh non, mà ngay khi chào đời, cháu đã được phát hiện vừa bị hở hàm ếch vừa bị tim bẩm sinh. Bệnh thuộc thể trạng phức tạp nên cứ mỗi khi khóc là người bé tím tái, bú khó khăn do nghẽn đường thở, chậm phát triển, đã hai tháng tuổi mà cháu chỉ nặng gần 3kg. Bé từng phải cấp cứu do suy hô hấp.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Đức Phúc bị thông liên thất lớn phần phễu dưới hai van, tăng áp lực động mạch phổi, cần phẫu thuật để sửa chữa toàn bộ.

  c90e1cd1e9b327ed7ea2.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Đức Phúc là 90 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Hai bên nội ngoại đều khó khăn, ông bà đều đã trên 70 tuổi nên không thể giúp được gì cho vợ chồng anh Dũng - chị Mây. Vốn không có nghề nghiệp ổn định, chỉ làm thuê làm mướn nên anh chị đã rất vả khi lo cho 3 đứa con còn nhỏ.

  Từ khi sinh cháu thứ hai, rồi bé Đức Phúc, chị Mây không thể đi làm nên gành nặng đổ nên vai anh Dũng. Cái ăn cái mặc đã khó, hai vợ chồng hoàn toàn bất lực, không biết tìm đâu ra số tiền lớn để chữa bệnh cho con trai. Hiện tại, bé Đức Phúc đang nằm viện chờ sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 40 triệu đồng

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Đức Phúc phẫu thuật là 50 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Đức Phúc sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.